Tin tức mới
 

Published: Th6 07 Posted Under: Nông dân vùng Lũ

MÙA LŨ Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Nong Sang Group Ho tro mua lu

 
ĐBSCL đang bước vào mùa lũ với mênh mông biển nước, thế nhưng rau màu ở đây như đang “mắc cạn”: Giá giảm liên tục, thậm chí rớt dưới giá thành, nhưng lại khó tiêu thụ… Đây là điều bất thường, bởi lâu nay mùa lũ là thời điểm vàng để nông dân trồng rau màu vùng ĐBSCL… “hốt bạc”.
 
Giá rớt như xe... đứt phanh
 

Published: Th6 07 Posted Under: Cánh Đồng Mẫu

Nông Dân “Thắng Lớn” Nhờ Mô Hình Cánh Đồng Mẫu

Thu hoach lua thang vu

Nhờ thực hiện tốt việc dồn điền đổi thửa, xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn, cùng với áp dụng các giống lúa mới chất lượng cao đã mang lại cho bà con nông dân Quảng Trị vụ mùa bội thu trong vụ lúa Đông Xuân 2016-2017.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị, vụ lúa Đông-Xuân 2016-2017 tiếp tục là một vụ mùa bội thu đối với người trồng lúa trên địa bàn. Đến nay, các địa phương đang bước vào giai đoạn thu hoạch, để chuẩn bị bước vào gieo sạ vụ Hè thu.

Hiện trên địa bàn huyện Triệu Phong, nơi được xem là “vựa lúa” của tỉnh Quảng Trị, bà con nông dân đã thu hoạch được gần 50% diện tích.

Published: Th6 06 Posted Under: Cơ Giới Hóa Đồng Bộ

Làm Giàu Từ Cơ Giới Hóa Đồng Bộ

Cơ Giới Hóa Đồng Bộ

Ở huyện Đông Sơn có một mô hình HTX dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp được xem là “thần tượng” của rất nhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực này.

Nó hoàn toàn trái ngược với rất nhiều HTX trên địa bàn Thanh Hóa đang ngắc ngoải vì thiếu vốn, hoạt động không hiệu quả,.

Published: Th6 05 Posted Under: Design, Business

Hàn quốc viện trợ không hoàn lại cho việt nam 25 triệu usd để thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp

Cơ Giới Hóa nông nghiệp

Hàn quốc viện trợ không hoàn lại cho việt nam 25 triệu usd để thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp tại vùng đbscl.

Ông Nakwoo Choi - điều phối viên Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 25 triệu USD để thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp tại vùng ĐBSCL

Published: Th6 05 Posted Under: Quả Na thời đại 4.0

Na Chi Lăng có truy xuất nguồn gốc được mùa, giá cao

Quả na, Mãng cầu na

Những trái na Chi Lăng đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP cho năng suất cao, quả to, giá bán trên 70.000 đồng một cân.

Na Chi Lăng (nai dai và na bở) quả to, da xanh nhạt, kẽ mắt trắng hồng, thịt quả dày ngọt thanh thơm ngon đặc trưng. Quả thường có trọng lượng khoảng hơn 350 gram, giá bán trung bình 40.000 - 60.000 một cân. Giá na VietGAP trên 70.000 đồng một cân tùy cỡ trái.